‘เอช. จี. เวลล์ส์’ นักเขียนไซ-ไฟที่มีเซ็กส์เป็นเชื้อเพลิง

เอช. จี. เวลล์ส์ เขียนหนังสือมากกว่า 100 เล่ม และมีความสัมพันธ์กับผู้หญิงไม่ต่ำกว่า 100 คน เขาเขียนนิยายที่พล็อตเรื่องล้ำกว่ายุคสมัยที่ตัวเองอยู่ไปนับร้อยปี เช่นเดียวกับมุมมองเรื่องชายหญิงของเขาที่ล้ำหน้าคนอื่นไปร้อยเท่า

หลายๆ คนคงรู้จักเอช. จี. เวลล์ส์ ในฐานะนักเขียนนิยายวิทยาศาสตร์ที่หนังไซไฟสมัยใหม่แทบทุกเรื่องต้องขอยืมโน่นนิดนี่หน่อยจากนิยายของเขาไปใช้ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเดินทางข้ามเวลาจากเรื่อง “The Time Machine” การทดลองทำให้คนล่องหนได้ในเรื่อง “The Invisible Man” ไอเดียเรื่องมนุษย์ต่างดาวบุกโลกแบบใน “War of the Worlds” หรือการผสมข้ามสายพันธ์ระหว่างคนกับสัตว์จนเกิดเป็นตัวประหลาดอย่าง “The Island of Doctor Moreau”

เวลล์ส์ยอมรับอย่างเปิดเผยว่า “เซ็กส์เป็นสิ่งสำคัญ มันสำคัญและจำเป็นต่อร่างกายพอๆ กับอากาศบริสุทธิ์เลยนะ” เขามีความคิดว่าชายหญิงควรจะมีความสัมพันธ์ทางกายกันได้ตามความพอใจโดยไม่ต้องผูกมัดหรือแสดงความเป็นเจ้าของใดๆ แต่เขาก็มีลูกกับผู้หญิงถึงสามคน

เคยมีคนเเซวเวลล์ส์ไว้ว่า เขาเป็นนักเขียนที่เขียนเรื่องเซ็กส์ไม่เก่ง แต่ได้คะแนนเต็มภาคปฏิบัติ ถึงเขียนไม่เก่งยังไงเขาก็อดไม่ได้ที่จะบันทึกเรื่องบนเตียงกับผู้หญิงแต่ละคนเก็บไว้ ทั้งยังมองการณ์ไกล มีการทำพินัยกรรมทิ้งไว้ว่าห้ามไม่ให้ใครนำต้นฉบับเล่มนี้ไปพิมพ์เด็ดขาด จนกว่าตัวผู้เขียนและผู้หญิงทุกคนที่ถูกพาดพิงถึงจะตายหมดแล้ว เวลล์ส์ไม่ได้คิดอยากปกปิดเรื่องราวส่วนตัวเหล่านี้ เพราะอยากให้ทุกคนได้รู้จักตัวตนที่แท้จริงของเขา